พบเด็ก 3 ขวบ ห่างบ้าน 2 กิโลฯ

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเด็ก 3 ขวบ หายออกจากบ้าน ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านหนองหรั่ง ตำบลบางรูป อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บ้านเลขที่ 86/1 หมู่ 2 บ้านหนองหรั่ง ตำบลบางรูป อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช พบประชาชนจำนวนมากรวมตัวอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นชาวบ้านที่มาช่วยตามหาเด็กที่หายไปนานกว่า 4 ชั่วโมงแล้ว

ทั้งนี้ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมทีมช่วยตามหาจนเจอตัวของเด็ก นั่งอยู่บริเวณกอไผ่ ภ า ยใ น สวนยางพารา ซึ่งอยู่ตรงข้ามบ้าน ลึกไปประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร และไม่มีท่าทีตื่นตกใจใด ๆ โดยมีลูกหมา 2 ตัวนอนอยู่ในหลุมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยและญาติ จึงนำตัวเด็กและหมา ก ลั บ มาบ้านอย่างปลอดภัย

นายธีร์ธวัช ฐานะกาญจน์ อายุ 27 ปี พ่อของเด็ก เล่าให้ฟังว่า เวลาประมาณ 13.00 น. ลูกชายกำลังเล่นอยู่กับลูกหมา 2 ตัวหน้าบ้าน ตนจึงไปเข้าห้องน้ำ ก ลั บ ออกมาอีกทีก็ไม่เห็นลูกชายแล้ว คิดว่าลูกไปบ้านญาติจึงตามไปดู ปรากฏไม่เจอจึงออกตามหากว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งชาวบ้านก็พากันช่วยตามหา จนกระทั่งเวล 17.00 น. เจอเด็กอยู่ในสวนยางพารา คาดว่าลูกชายน่าจะเดินตามลูกหมาไป แล้วลูกหมาไปตกหลุมหมูดินขึ้นไม่ได้ จึงนั่งเฝ้าลูกหมาไม่ห่าง เพราะลูกชายรักหมามาก ตอนไปเจอลูกไม่มีท่าที ร้ อ ง ไ ห้ แ ต่ อ ย่ า ง ใด

นายธวัชชัย ฐานะกาญจน์ อายุ 53 ปี ปู่ของเด็ก กล่าวว่า เหตุการณ์ แ บ บ นี้ เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ตอนพ่อของหลานชายเรียนอยู่ประมาณ ป.3 ได้หายตัวออกจากบ้านเช่นเดียวกัน ตอนนั้นออกตามหาก็ไม่เจอ จึงได้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือว่า ถ้าหาพ่อของหลานเจอ จะบวชแก้บน จนถึงขณะนี้ตนก็ยังไม่ได้บวชแก้บนให้ตามที่สัญญา เมื่อมีเหตุการณ์เดิมเกิดขึ้นอีก จึงนึกขึ้นได้ว่าต้องแก้บน ตนเชื่อว่าเรื่องนี้อาจจะมีส่วนทำให้เกิดเหตุการณ์ แ บ บ นี้

#เดินตามหมาไป