ร.ต.ท.ตีนผีชนคนตายสลับตัวให้สาวรับผิด ตร.เจอวงจรปิดมัดเพิ่งออกจากตึก (คลิป)

ร.ต.ท.ตีนผีชนคนตายสลับตัวให้สาวรับผิด ตร.เจอวงจรปิดมัดเพิ่งออกจากตึก (คลิป)

จากกรณีเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 10 มิ.ย.65 พ.ต.ท.นวพล วิทยะเกริกไกร สารวัตร(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณปากซอยพหลโยธิน 27 ถนนพหลโยธิน ขาออก ทิศทางมุ่งหน้าแยกรัชโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชายเร่ร่อนนอนเสียชีวิตบนทางเท้า ซึ่งในวันนั้นทราบว่าฝ่ายหญิงที่มาด้วยกันรับสารภาพว่าเป็นผู้ขับ ล่าสุด จากการตรวจสอบของตำรวจยืนยันแล้วว่าผู้ขับขี่คือฝ่ายชาย ซึ่งเป็นตำรวจ ยศ “ร.ต.ท.” สังกัดสำนักเลขานุการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ส่วนที่ฝ่ายมีการรับแทนว่าเป็นคนขับแต่แรกนั้น ต้องไปตรวจสอบว่าฝ่ายหญิงสมัครใจหรือถูกฝ่ายชายบังคับให้รับสารภาพแทน

พนักงานสอบสวนได้เตรียมข้อกล่าวหาไว้เพื่อแจ้งต่อผู้ก่อเหตุหลังออกจากโรงพยาบาลแล้ว เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยจะแจ้งข้อหานี้กับนายตำรวจยศ ร.ต.ท. ซึ่งเป็นผู้ขับ และแจ้งเอาผิดฝ่ายหญิงซึ่งเป็นแฟนสาวในความผิดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จในคดีอาญากับเจ้าพนักงาน

พอที่กู้ภัยมาก็ทราบว่าชายเร่ร่อนยังมีชีพจรอยู่ ส่วนฝ่ายคนในรถทั้ง 2 คน เท่าที่ตนสังเกต ฝ่ายชายมีรอยแผลบริเวณจมูก มีเลือดไหล ส่วนฝ่ายหญิง ไม่มีบาดแผล ส่วนกล้องวงจรปิด ทางคอนโดฯ ได้ให้กับตำรวจไว้เป็นหลักฐานเเล้ว