ร.ต.ท.ตีนผีชนคนตายสลับตัวให้สาวรับผิด ตร.เจอวงจรปิดมัดเพิ่งออกจากตึก (คลิป)

จากกรณีเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 10 มิ.ย.65 พ.ต.ท.นวพล วิทยะเกริกไกร สารวัตร(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณปากซอยพหลโยธิน 27 ถนนพหลโยธิน ขาออก ทิศทางมุ่งหน้าแยกรัชโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชายเร่ร่อนนอนเสียชีวิตบนทางเท้า ซึ่งในวันนั้นทราบว่าฝ่ายหญิงที่มาด้วยกันรับสารภาพว่าเป็นผู้ขับ ล่าสุด จากการตรวจสอบของตำรวจยืนยันแล้วว่าผู้ขับขี่คือฝ่ายชาย ซึ่งเป็นตำรวจ ยศ “ร.ต.ท.” สังกัดสำนักเลขานุการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ส่วนที่ฝ่ายมีการรับแทนว่าเป็นคนขับแต่แรกนั้น ต้องไปตรวจสอบว่าฝ่ายหญิงสมัครใจหรือถูกฝ่ายชายบังคับให้รับสารภาพแทน

พนักงานสอบสวนได้เตรียมข้อกล่าวหาไว้เพื่อแจ้งต่อผู้ก่อเหตุหลังออกจากโรงพยาบาลแล้ว เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยจะแจ้งข้อหานี้กับนายตำรวจยศ ร.ต.ท. ซึ่งเป็นผู้ขับ และแจ้งเอาผิดฝ่ายหญิงซึ่งเป็นแฟนสาวในความผิดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จในคดีอาญากับเจ้าพนักงาน

จากการสอบถามนายอาบัส อาเเวเต๊ะ อายุ 26 ปี รปภ.ของคอนโด ทราบว่า ในวันนั้นเวลาประมาณ 04.00 น. ตนเองกำลังอยู่เวร ก่อนจะได้ยินเสียงดังของรถขับมา คาดว่าน่าจะมีการเลี้ยวเข้าซอยหรือคอนโดอีกที่หนึ่ง แต่พลาดรถจึงขึ้นฟุตพาท

ปกติแล้วชายเร่ร่อนจะนั่ง ๆ นอน ๆ อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้าม เห็นอยู่คนเดียวมาตลอด ไม่มีญาติใด ๆ คาดว่าวันนั้นชายเร่ร่อนมีการเดินข้ามถนนมา ตนก็ไม่ทราบว่าทำอะไร เพราะเขาไม่ค่อยปกติ จากนั้นตนก็ได้ยินเสัยงรถชนดังลั่น ตนจึงได้เดินออกมาดู ก็เห็นว่ามีผู้หญิงกับผู้ชายยืนอยู่ด้านนอกรถเเล้ว ไม่เห็นว่าใครเป็นคนลงมาจากฝั่งคนขับ ก่อนที่ฝ่ายชายจะบอกให้ตนช่วยดูคนในรถให้หน่อย พอตนเปิดประตูในรถก็ไม่มีคน จากนั้นฝ่ายชายก็บอกว่าอยู่ใต้ท้องรถ ตอนนั้นตนเห็นขาคนก็ตกใจมาก ก่อนจะกู้ภัย

พอที่กู้ภัยมาก็ทราบว่าชายเร่ร่อนยังมีชีพจรอยู่ ส่วนฝ่ายคนในรถทั้ง 2 คน เท่าที่ตนสังเกต ฝ่ายชายมีรอยแผลบริเวณจมูก มีเลือดไหล ส่วนฝ่ายหญิง ไม่มีบาดแผล ส่วนกล้องวงจรปิด ทางคอนโดฯ ได้ให้กับตำรวจไว้เป็นหลักฐานเเล้ว